10 ý tưởng giúp tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ.

Làm thế nào để bạn có thể xếp tất cả đồ đạc cần thiết vào một phòng ngủ nhỏ mà vẫn đảm bảo có đủ không gian để lưu trữ.

Sẽ mất công tìm kiếm một chút nhưng có rất nhiều lựa chọn nội thất phòng ngủ cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn tiết kiệm không gian cho căn phòng ngủ của mình.

1.Sử dụng giường tầng

Nếu là phòng trẻ con, thay vì đặt hai giường ngủ cho bé thì bạn nên đặt giường tầng. Lựa chọn giường tầng cho phép bạn có nhiều không gian hơn. Điều này đặc biệt thích hợp cho những đứa trẻ cần chỗ để chơi. Chúng có thể có một không gian riêng biệt ngay trên giường ngủ của mình và có thêm nhiều không gian hơn để đựng quần áo hay sách vở.

Tham khảo mẫu giưỡng tầng tại đây.

2.Sử dụng tủ đầu giường

Đầu giường thực sự hữu ích cho việc giữ điện thoại của bạn, một cốc nước hay một nơi để lưu trữ sách của tạm thời khi bạn ngủ. Tủ đầu giường là một món đồ nội thất rất tiện lợi cho bạn nhất là những khi bạn lười biếng đặt những vật dụng của bạn về đúng vị trí ban đầu của chúng.
Vì vậy, hãy xem xét chọn một chiếc tủ đầu giường nhỏ nhắn hơn, mà không chiếm quá nhiều diện tích. Phòng ngủ nhỏ không có chỗ cho không gian thừa hoặc lãng phí.

3.Sử dụng kệ hộp chứa đồ:

Những hộp và kệ chứa đồ thường được thiết kế thuận tiện để có thể xếp chồng lên nhau, vì vậy nếu bạn thấy mình cần thêm không gian lưu trữ, bạn có thể mua một một số giá đựng đồ có thể xếp chồng lên nhau.

Ngoài ra, bạn có thể thêm hình khối vào một số không gian bằng cách đặt một kệ sách để có thể chứa sách của bạn và những không gian khác có thể được sử dụng cho nhiều vật dụng trang trí hơn. Việc này vừa tạo nên tính thẫm mỹ vừa rất hữu ích.

4.Sử dụng ghế dài kết hợp lưu trữ đồ:

Một băng ghế lưu trữ nhỏ có thể phục vụ hai mục đích: một chỗ ngồi kết hợp lưu trữ đồ đạc hay giày dép. Đây là một cách tiết kiệm không gian rất hiệu quả.

5.Sử dụng kệ treo tường:

Một chiếc kệ treo tường có thể đóng vai trò như một chiếc bàn cạnh giường ngủ một cách dễ dàng. Chưa kể, chúng còn rất phù hợp với trang trí của bạn hơn so với những đồ nội thất phòng ngủ tiết kiệm không gian truyền thống.

Tham khảo mẫu kệ tại đây.

6.Sử dụng bàn gấp:

Sẽ rất chặt chội nếu bàn đặt thêm một chiếc bàn làm việc vào phòng ngủ. Thế nên bạn có thể thay thế việc đó bằng cách đặt một chiếc bàn gấp nhỏ gọn. Bạn có thể gấp chúng lại sau khi sử dụng một cách thuận tiện.

7. Sử dụng tủ đựng đồ trang điểm treo tường:

Một chiếc tủ đựng đồ trang điểm hay những vật dụng cá nhân treo trên tường với kiểu dáng hiện đại. Nó không chỉ giúp căn phòng bạn trở nên gọn gàng mà còn trông rất bắt mắt nữa đấy!

Tham khảo tủ trang điểm treo tường tại đây.

8. Sử dụng ngăn kéo lưu trữ đồ dưới giường:

Những chiếc hộp ngăn kéo đa năng này có thể trượt ra một cách dễ dàng khi bạn để chúng phía dưới giường. mà còn có nhiều không gian cho quần áo của bạn và không chiếm diện tích của căn phòng.

9. Sử dụng gương treo kết hợp đựng đồ trang sức:

Đặt một chiếc gương mà bạn có thể gắn vào mặt sau của cánh cửa. Và chiếc gương này có hộc tủ đựng đồ trang sức hay những vật dụng khác ở bên trong. Bạn có thể cất giữ được cả dây chuyền, hoa tai mà không cần phải đầu tư thêm một chiếc tủ đựng đồ trang sức mới.

10. Sử dụng hộp đựng đồ đa năng có thể gấp gọn:

Bạn có thể dùng những hộp đựng đồ và xếp gọn chúng mỗi khi không cần dùng đến hoặc dùng những chiếc hộp vải đựng quần áo bẩn mỗi khi thay ra. Nếu bạn chắc mình là một người luôn kỷ luật, luôn đem cất quần áo bẩn đúng chỗ thì bạn sẽ không cần dùng tới những chiếc hộp này.

Các bài viết khác:

Ưu nhược điểm của MDF và Plywood.

Các loại máy lọc nước tốt dùng trong gia đình.

Cách tạo phòng trò chơi trẻ em hoàn hảo.

Bạn có muốn trẻ làm việc nhà?

7 bước để dọn dẹp phòng ngủ của bạn nhanh chóng!

Minimalist Japanese-lối sống tối giản của người Nhật

Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Làm thế nào để nhà bếp của bạn trở nên sang trọng với chi phí thấp.

Những lưu ý khi mở một nhà hàng.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2021

Sự thật về máy diệt vi rút Bio Plasma – Comm Together

Tận hưởng thời gian cùng con mùa Covid.

Mẹo sử dụng robot hút bụi giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sạch sẽ.