7 bước để dọn dẹp phòng ngủ của bạn nhanh chóng!

Làm theo từng bước hướng dẫn này đảm bảo căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên tinh tươm cho dù căn phòng của bạn bừa bộn hay bạn trở nên lười như thế nào.

Dù nguyên nhân là gì, một phòng ngủ bẩn thỉu thực sự là một mối nguy hại. Trước tiên, hãy bỏ qua việc dọn dẹp toàn bộ tủ quần áo, hãy để dành nó cho một ngày khác. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc biến căn phòng của bạn thành nơi trú ẩn trong mơ mà bạn đáng có – trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.

Bước 1 // Mọi thứ không thuộc về phòng ngủ đều phải đi!
Hãy nói về thùng rác, bát đĩa và những thứ không thể dùng được thuộc về nơi khác trong nhà – không phải trong phòng của bạn. Đơn giản chỉ cần lấy một túi rác cho rác vào một giỏ hoặc một hộp cho phần còn lại. Dành một hoặc hai phút để thu thập mọi thứ và khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần đặt tất cả bên ngoài cửa. Bạn có thể cất những thứ đó đi sau.

Bước 2 // Cởi ra giường – hoặc dọn dẹp!
Bây giờ là lúc giặt những tấm ra trải giường đó nếu còn một phút. Cởi bỏ ra giường và khởi động máy giặt để có thể giặt sạch ra trải giường trong khi bạn đang dọn phòng – làm việc đa nhiệm là biện pháp tốt nhất.

Nếu bạn cần dọn dẹp phòng nhanh chóng, dọn dẹp giường là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp căn phòng của bạn trở nên tươi đẹp ngay lập tức.

Bước 3 // Tách quần áo sạch khỏi quần áo bẩn
Quần áo nằm xung quanh phòng ngủ của bạn có thể được xử lý nhanh chóng – ngay cả khi chúng ở khắp mọi nơi. Cái gì sạch và cái gì bẩn? Sắp xếp mọi thứ thành 2 đống. Đồ sạch đặt ngay ngắn trên giường và quần áo bẩn trên sàn.

Sau khi bạn phân loại xong, quần áo bẩn sẽ được chuyển thẳng đến sọt đồ bẩn. Bất cứ nơi nào có thể được. Quần áo sạch sẽ được cất đi theo cách đã được cô gái lười biếng chấp thuận – bây giờ không phải là lúc để gấp theo kiểu Marie Kondo.

Hãy gấp gọn các món đồ và cất chúng vào ngăn kéo. Treo càng nhiều càng tốt trong tủ quần áo của bạn. Chìa khóa lớn nhất để bạn nhanh chóng cất quần áo là luôn tập trung – điều đó có nghĩa là bạn cần đặt điện thoại ở chế độ không làm mất tập trung.


Bước 4 // Dọn dẹp những lộn xộn trên bề mặt!
Hãy bắt đầu tập trung vào các bề mặt. Cần thực hiện một chút ngăn nắp, sắp xếp và chỉnh chu. Hãy nghĩ về bề mặt tủ quần áo, bàn đầu giường, sàn nhà, bàn làm việc, v.v. Nếu mọi thứ có ở khắp mọi nơi, hãy chia chúng thành từng danh mục để dọn dẹp như sách với sách, ảnh với ảnh…

Nếu bạn có nhiều thứ trên bề mặt đến mức bạn bị choáng ngợp và không biết bắt đầu từ đâu, hãy lấy một cái giỏ và dọn sạch toàn bộ bề mặt. Hãy coi giỏ là một giải pháp lưu trữ tạm thời. Bạn có thể bỏ đồ vào giỏ khi có thời gian.

Bước 5 //Đừng chỉ là bụi. Làm sạch đồ đạc + bề mặt!
Một chất tẩy rửa đa năng thường là tất cả những gì bạn cần để dọn dẹp phòng ngủ của mình một cách nhanh chóng. Đảm bảo sử dụng một chiếc khăn hơi ẩm để bạn có thể thực sự lau sạch các bề mặt – loại bỏ các vết bẩn, vết dính và bụi – chỉ trong một lần vuốt.

Bước 6 //Chú ý đến các khu vực thường bị bỏ qua: dưới cùng của đồ nội thất, đầu giường, cửa ra vào, gương, khung ảnh trên tường, công tắc đènquạt trần. Những điều này làm cho căn phòng của bạn trông hoàn mỹ khi hoàn thành!

Nhanh chóng làm sạch các bề mặt trong phòng ngủ của bạn bằng cách làm việc từ trái sang phải, làm sạch từng phần một.

Nếu bạn muốn làm sạch tinh tươm cho phòng ngủ của mình, bây giờ là lúc để làm sạch rèm và ván chân tường. Bạn luôn muốn làm sạch từ trên xuống dưới vì vậy hãy nhớ làm sạch rèm trước khi lau các bề mặt trong phòng.

Bước 7 // Giữ phòng ngủ của bạn sạch sẽ với thói quen dọn dẹp hàng đêm đơn giản!
Phòng ngừa là liều thuốc tốt nhất và khi nói đến việc giữ phòng sạch sẽ.

Phòng ngừa là liều thuốc tốt nhất và khi nói đến việc giữ cho căn phòng của bạn sạch sẽ, thói quen hàng ngày là một biện pháp khắc phục thất bại. Mỗi buổi tối, hãy dành ra 10 phút để dọn dẹp phòng của bạn và lên kế hoạch trang phục cho ngày hôm sau. Mỗi tuần một lần, hãy làm sạch một chút để giữ cho vùng kín sạch sẽ – bạn chỉ cần 10-15 phút. Dễ dàng quản lý phải không?

Dưới đây là thói quen hàng đêm nếu bạn muốn giữ cho căn phòng ngủ của mình sạch sẽ, buổi sáng không căng thẳng và thực sự ngồi xuống một lần mà không cảm thấy tội lỗi.