Xu hướng thiết kế nội thất năm 2021

Năm 2020 là một năm có nhiều dấu ấn của toàn thế giới khi các quốc gia rơi vào tình trạng đóng cửa khá nhiều. Xu hướng thiết kế nội thất vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Đó chính là cách để tạo ra cảm giác thoải mái khi thời gian chúng ta ở nhà nhiều hơn. Nội thất có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe tinh thần, vì vậy việc tìm kiếm những xu hướng thiết kế nhà mới nhất là điều đáng mong đợi.

Năm 2021 sẽ chú trọng những yếu tố thiết kế gần gũi tự nhiên, hữu cơ và đơn giản, sử dụng nguyên vật liệu thân thiện môi trường kết hợp với màu sắc màu sắc một cách tinh tế để khơi gợi cảm xúc.

Màu xanh hải quân thịnh hành là màu xu hướng nội thất năm 2021


Ai biết được xu hướng hải quân sẽ tồn tại lâu như vậy? Mặc dù phòng khách màu xanh hải quân theo xu hướng đã tạo nên làn sóng lớn trong thế giới thiết kế, nhưng nhiều người sẽ đồng ý rằng đây không phải là một màu dễ thi công. Nhưng vẻ đẹp của nó chúng ta không thể không phủ nhận và nó vẫn giữ vai trò là màu xu hướng cổ điển trong những năm tới. Gam màu này mang lại cảm giác tinh tế, sang trọng và có sự mạnh mẽ. Và khi làm việc với màu sắc này, mục tiêu là bạn phải nỗ lực hết mình.


Thiết kế nội thất rất quan trọng vì nó tác động đến cảm giác và xúc giác. Đó có thể là cảm giác trải thảm sang trọng dưới đôi chân trần hoặc đơn giản là cảm nhận về căn phòng khi bạn bước vào.

Theo Milan Design Agenda, thiên nhiên đóng một vai trò quan trọng trong câu chuyện này. Đá, đá cẩm thạch, dầm gỗ và các tấm tường sẽ có nét đặc trưng riêng của chúng. Các thiết kế giấy dán tường như giấy dán tường vân đá cẩm thạch chẳng hạn sẽ dễ dàng tạo nên điểm nhấn cho không gian mà không cần cải tạo quá nhiều.

Đây chắc chắn là một trong những xu hướng thiết kế nội thất đáng chú ý nhất 2021 sẽ mang lại. Nó không chỉ làm thay đổi môi trường mà còn dễ dàng thực hiện với chi phí dễ chịu hơn.

Lối sống tối giản tối giản kết hợp nhuần nhuyễn với nội thất vẫn sẽ trở thành xu hướng chính vào năm 2021 khi ngày càng nhiều chủ nhà khao khát có một môi trường yên tĩnh hơn.

Phong cách sống tối giản, lấy cảm hứng từ những ngôi nhà vùng Scandinavia, khuyến khích chúng ta mua những thứ hữu ích, đẹp và được thiết kế tốt. Ít hơn có nghĩa là nhiều ( tham khảo bài viết lối sống tối giản của người Nhật).

Nghệ thuật đường nét sẽ trở thành xu hướng, chẳng hạn như những bức ảnh đen trắng đơn giản, kích thích tư duy hay giấy dán tường, những bức tranh tường tối giản của Nhật Bản sẽ là xu hướng đang nổi lên đáng để mắt tới.

Màu xám (xám + be) là xu hướng màu sắc kích thích chúng ta nhất cho năm 2021. Tất cả chúng ta đều biết rằng màu xám đã là một yếu tố chính cho thiết kế nhà trong những năm gần đây, nó trở thành nền tảng chính cho việc trang trí bảng màu. Nhưng nếu không có kỹ năng cân bằng phù hợp, màu xám có thể khiến ngôi nhà của bạn trở nên lạnh lẽo. Màu xám là gam màu trung tính hoàn hảo nhất khi bạn biết tận dụng đúng sẽ tạo nên một cảm giác bình tĩnh và cân bằng.
Có thể kết màu xám và thêm nhiều họa tiết để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị.

Cây có thể là thật, khô hoặc giả
Cây cảnh trong nhà đã là một xu hướng lớn trong nhiều thời đại. Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc cho cây thật, bạn cũngcó thể kết hợp dùng những loại cây khô hoặc cây giả.


Sử dụng các vật liệu hữu cơsợi làm từ thực vật càng được nhiều người ưa chuộng. Các vật dụng từ chỉ đan lát và mây tre và vải bọc tự nhiên, rèm sợi gai và thậm chí cả những bức tường bằng nút chai. Bất cứ thứ gì kết nối chúng ta với thiên nhiên đều được yêu thích.

Những bức tường gỗ thô chưa xử lý cũng sẽ xuất hiện trong những thiết kế với không gian vừa phải phù hợp với các gia đình trẻ năng động. Bên cạnh các vật liệu tự nhiên đắt tiền như đá cẩm thạch, gạch trang trí và gốm sứ cao cấp để hoàn thiện ngôi nhà lớn.