Những lưu ý khi mở một nhà hàng.

Việc điều hành một nhà hàng không chỉ là cung cấp thức ăn để đổi lấy tiền mà bạn sẽ mang đến trải nghiệm cho khách hàng dựa trên các mặt hàng như trang trí, đồ ăn và dịch vụ. Với tư cách là người chủ sở hữu, bạn phải quyết định loại trải nghiệm mà bạn muốn mang đến cho khách hàng. Ngay cả khi bạn đã quyết định loại hình nhà hàng bạn muốn mở, bạn cần đảm bảo được phân khúc khách hàng mà bạn nhắm đến để có khái niệm phù hợp với ngân sách của bạn và bạn có thể tìm được địa điểm phù hợp.

Điều hành một nhà hàng là công việc khó khăn và tiêu tốn khá nhiều thời gian. Mặc dù bạn có thể hài lòng khi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, nhưng nó không hấp dẫn như bạn tưởng tượng. Hãy hỏi bất kỳ ai trong ngành kinh doanh thực phẩm và họ sẽ cho bạn biết về số giờ làm việc của họ có thể bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ. Điều quan trọng là phải hiểu các công việc khác nhau liên quan đến việc điều hành một nhà hàng, chẳng hạn như kế toán, nấu ăn, giao dịch với khách hàng và quản lý nhân viên để đảm nhận một số trách nhiệm đó.

Quyết định khái niệm nhà hàng
Quyết định loại nhà hàng sẽ mở bao gồm một số cân nhắc trong đó có thể ảnh hưởng bởi sở thích cá nhân của bạn. Thông thường, những người mở nhà hàng của riêng họ phục vụ những món ăn họ thích nấu trong một bầu không khí mà họ cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, những người khác có thể quan tâm đến nhượng quyền thương mại. Việc nhượng quyền nhà hàng mang lại một số lợi ích, bao gồm nhận dạng tên ngay lập tức và tiếp thị tích hợp. Tuy nhiên, nhiều nhượng quyền kinh doanh nhà hàng không hề rẻ và chủ sở hữu phải sẵn sàng tuân theo một bộ quy tắc nghiêm ngặt.

Chọn vị trí cho nhà hàng của bạn
Vị trí là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ nhà hàng nào. Có một số yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm vị trí nhà hàng hoàn hảo, bao gồm cơ sở dân số, số liệu việc làm tại địa phương và khả năng tiếp cận. Một khi bạn tìm thấy vị trí hoàn hảo đó, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn thương lượng hợp đồng thuê tốt nhất có thể cho nhà hàng của bạn.

Biết khách hàng của bạn
Các thế hệ khác nhau có nhu cầu và sở thích ăn uống khác nhau. Các bậc cha mẹ có con nhỏ có nhu cầu khác với những người độc thân hoặc những người cao tuổi. Khi bạn chuẩn bị thành lập một nhà hàng, điều quan trọng là phải hiểu được đối tượng khách hàng cốt lõi của bạn. Nghiên cứu cơ sở dân số trong khu vực của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin nhân khẩu học quan trọng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà hàng của bạn. Các mục như giá trị nhà ở, thu nhập trung bình của hộ gia đình và độ tuổi trung bình sẽ là mấu chốt về khách hàng cốt lõi tiềm năng của bạn.
Khi bạn có thông tin đó, bạn có thể xem xét nó dựa trên các nhà hàng hiện có trong khu vực của bạn.

Viết kế hoạch kinh doanh
Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với ngân hàng, bạn nên lập một kế hoạch kinh doanh. Một kế hoạch phác thảo nhà hàng của bạn và cách bạn mong đợi để tạo ra lợi nhuận sẽ cho nhân viên cho vay biết bạn muốn kinh doanh. Ngoài ra, hãy xác định các thủ tục giấy tờ bạn cần mang theo, chẳng hạn như báo cáo thu nhập cá nhân và tờ khai thuế.

Chọn tên nhà hàng hoàn hảo
Tên nhà hàng có thể phản ánh một chủ đề chẳng hạn như văn hóa hoặc đơn giản là một cách chơi chữ. Điều quan trọng cần quan tâm là ấn tượng mà cái tên sẽ để lại cho khách hàng. Chọn một tên mà khách hàng sẽ dễ nhớ và dễ đánh vần. Không gì khó chịu hơn là không thể tìm thấy danh sách nhà hàng vì bạn viết không đúng chính tả.

Viết menu
Thực đơn của bạn rất quan trọng đối với sự thành công của nhà hàng. Xét cho cùng, đó chính là lý do tại sao khách hàng của bạn tiếp tục quay trở lại; họ yêu thức ăn. Bố cục và thiết kế cũng quan trọng như những gì được liệt kê trên menu. Tránh các thiết kế menu trông nghiệp dư.Cuối cùng, biết cách định giá thực đơn sẽ giúp tăng tỷ suất lợi nhuận của bạn, giúp bạn có thêm tiền đầu tư vào nhà hàng của mình.

Nhân viên nhà hàng của bạn
Việc thuê nhân viên phù hợp là rất quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng mới nào. Thức ăn ngon sẽ mất đi nhiều sức hấp dẫn nếu đi kèm với dịch vụ tồi. Biết được các vai trò của người quản lý đối với nhân viên sẽ giúp bạn chọn được ứng viên tốt nhất cho công việc. Kinh nghiệm được tính cho các vị trí quan trọng, chẳng hạn như bếp trưởng, quản lý phòng ăn và nhân viên pha chế.

Mua thiết bị cho nhà hàng của bạn
Trang bị cho nhà bếp, phòng ăn và quầy bar của nhà hàng là phần lớn nhất trong ngân sách khởi nghiệp của bạn. Bắt đầu với những điều cơ bản. Mua sắm các giao dịch quảng cáo thiết bị nhà hàng đã qua sử dụng và cho thuê. Chống lại sự cám dỗ mua đồ đạc và thiết bị không cần thiết, điều này có thể khiến bạn vượt quá ngân sách.

Trước khi mở một nhà hàng, có rất nhiều hạng mục cần xem xét để đảm bảo sự thành công của nó. Cân nhắc chính là lượng thời gian cần thiết để vận hành nhà hàng, cũng như khả năng quản lý nhà hàng thành công. Bạn sẽ cần xác định các hạng mục như vị trí nhà hàng, tên, trang trí, thức ăn và thực đơn, và viết một kế hoạch kinh doanh hợp lý để có được nguồn vốn phù hợp. Việc chọn cho mình một đơn vị thiết kế tốt, hiểu được những giá trị của khách hàng cũng như am hiểu về tư duy thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để xây dựng một kế hoạch tốt cho nhà hàng trong tương lai của bạn.