Minimalist Japanese-lối sống tối giản của người Nhật

Chọn lối sống tối giản nghĩa là buông bỏ đi những thứ không không thuộc về mình và tập trung ,trân trọng những công việc mình cần làm.

Tất nhiên, việc thu dọn nhà cửa và bỏ đi những thứ không cần thiết cũng là việc góp phần xây dựng nên lối sống tối giản.

Chọn sống tối giản sẽ cho ta nhận ra được : chính những điều đơn giản nhất của cuộc sống sẽ có thể khơi dậy nên ý tưởng của chúng ta trong nhiều lĩnh vực.Nó cũng có thể làm tâm lý của bạn trở nên thoải mái hơn. Đó là những điều mà lối sống tối giản mang lại và nó có thể sẽ giúp bạn nhiều hơn như vậy.

Vậy bạn có đang dự định sống một cuộc sống tối giản?

Thành thật mà nói, cuộc sống tối giản đối với mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn muốn sống đơn giản hơn hoặc căn nhà của bạn ít đồ đạc hơn, bạn nên lựa chọn lối sống tối giản.

Hãy bắt đầu bằng việc buông bỏ đi những thứ bạn không cần và tiếp tục thực hiện điều đó như là một hành trình trong cuộc sống của bạn. Bởi vì không có những người theo lối sống tối giản giống nhau đều giống nhau. Ý tưởng về lối sống tối giản như thế nào là phụ thuộc vào con người và nhu cầu của họ.

Chọn lối sống tối giản sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình. Để hiểu sâu sắc hơn những gì về lối sống tối giản, dưới đây là 9 gợi ý để chúng ta có thể có những  ý tưởng tốt hơn về việc lối sống tối giản đã thay đổi cuộc sống của chúng ta thế nào.

1 . Nên dành ít thời gian để dọn dẹp để có thêm nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống.

Bởi vậy, bằng cách loại bỏ sự dư thừa khỏi cuộc sống chúng ta sẽ giải phóng rất nhiều thời gian để dành cho những gì thực sự quan trọng với mình.

Hãy dành ít hơn 30 phút mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa

Trước khi thực hiện những thay đổi này, hãy dành toàn bộ những ngày cuối tuần của bạn để dọn dẹp nhà cửa và giặt giũ.

2. Bạn có nhiều thời gian hơn để làm những việc mình thích.

Với ít thời gian dọn dẹp chúng ta có thể tận hưởng những đam mê mới được tìm thấy trong cuộc sống!.

Bạn sẽ thay đổi được thói quen mua sắm lãng phí chẳng hạn và bạn sẽ thấy hiệu quả của điều đó từng ngày.

3 .Bạn sẽ có nhiều tiền hơn!

Bằng cách giảm mức chi tiêu vì thói quen mua sắm đồ đạc bạn sẽ có thể tiết kiệm được kha khá tiền hàng tháng. Hãy lưu tâm đến chi tiêu của bạn và đảm bảo rằng bạn thực sự cần một thứ gì đó trước khi mua nó.

 4. Hãy có ý thức về những thứ cần mua.

Hãy suy nghĩ kỹ về những thứ cần mua xem mình có  thực sự cần nó hay không. Chẳng hạn như giữa các sản phẩm làm đẹp và những thực phẩm tốt cho sức khỏe, tôi sẽ chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

5.Hãy bỏ qua cảm giác cảm thấy tội lỗi khi vứt đi một món đồ mà bạn giữ nó quá lâu mà không bao giờ cần đến.

Thật khó để bỏ qua cảm giác tội lỗi mà chúng ta nghĩ về chúng. Đặt biệt là những món đồ mà bạn mua rất đắt tiền hay của một ai đó tặng cho bạn. Vì vậy, khi nghĩ đến một món đồ đắt tiền chúng ta sẽ nhận ra một bài học là liệu những món đồ đắt tiền kế tiếp chúng ta mua có thật sự cần thiết cho nhu cầu của chúng ta hay không. Nếu không hãy từ bỏ đi những suy nghĩ về nó.

Hãy cho đi những thứ vật dụng bạn không còn cần thiết và nó vẫn còn hữu dụng đối với những người khác để bạn không thấy hối tiếc khi những món đồ mà bạn đã từng yêu quí đã có người thay bạn gìn giữ nó.

6.Cuộc sống đơn giản hơn.

Cuộc sống của bạn sẽ đơn giản và thú vị hơn nhiều! Hãy lên kế hoạch cho những thứ đơn giản trong cuộc sống của bạn. Điều này làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, bạn có thể làm nhiều việc hơn và tận hưởng nó. Bạn sẽ có thời gian để thử sức với những điều mới và có thời gian chăm chút cho sở thích của bạn hơn. Cuộc sống của của bạn càng đơn giản tâm trạng của bạn sẽ càng trở nên tốt hơn.

7.Bạn sẽ thích ở nhà hơn.

Lúc này bạn nhìn quanh nhà, bạn sẽ có cảm giác thật sự bình yên và thoải mái. Cảm giác mà có thể trước đây bạn không bao giờ có và thậm chí bạn rất ghét phải ở nhà.

Giờ đây, không gian ấm cúng của ngôi nhà đã giữ chân bạn. Bạn đã có một chiếc giường ấm áp và cực kỳ thoải mái, một không gian làm việc hoàn hảo. Bạn có thể thư giãn trong phòng tắm của chính ngôi nhà bạn mà không cần đến tiệm Spa. Khi chọn một không gian tối giản, bạn sẽ yêu ngôi nhà của bạn hơn bao giờ hết.

8.Biết ơn về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn.

Hãy dành ra 5 phút để viết tất cả những điều mà bạn cảm thấy tốt trong một ngày, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác vui sướng và hài lòng. Hãy thử xem, bạn sẽ thấy nó cực kỳ hiệu quả đấy.

9.Sức khỏe tinh thần cũng sẽ được cải thiện!

Nếu có một cách mà chủ nghĩa tối giản sẽ  thay đổi cuộc sống của bạn một cách tuyệt đối. Khi một thứ gì đó phát sinh và không như mong muốn chúng ta có thể kịp thời cân bằng một cách nhanh chóng. Bạn có thể tự chăm sóc bản thân mình hơn là bất kỳ ai khác, và điều đó nghe có vẻ ích kỷ, nhưng việc quan tâm đến người khác đôi khi chính bạn rơi vào trạng thái trầm cảm mà chính bạn cũng không thể nhận ra nó.

Bằng cách tập trung vào thói quen tự chăm sóc bản thân, điều chỉnh bản thân mình và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ bản thân bạn đang làm những gì. Từ đó bạn có thể thay đổi hoàn toàn khả năng chịu đựng của mình cho bất kỳ tình huống bất ngờ nào có thể xảy ra. Đó chính là sức mạnh mà lối sống tối giản mang lại.